Ford ra mắt công nghệ giới hạn tốc độ theo biển báo

Admin gửi lúc

Công nghệ Intelligent Speed Limiter giúp xe chạy đúng tốc độ thiết lập hoặc tốc độ biển báo trên đường nhờ 1 camera gắn lên kính chắn gió.

Ford giới thiệu công nghệ quản lý tốc độ trên xe, giúp giảm thiểu các vụ tai nạn và giúp xe không bị thổi phạt khi chạy quá tốc độ. Công nghệ này có tên ISL ( Intelligent Speed Limiter ) hoạt động nhờ 1 camera gắn trên kính chắn gió, camera có tác dụng quét và đọc tốc độ biển báo trên đường, truyền hình ảnh về bộ vi xử lý.Bộ vi xử lý sau đó điều chỉnh tốc độ của xe phù hợp với biển báo mà camera chụp được.

Người dùng có thể kích hoạt tính năng an toàn này nhờ tích hợp nút bấm trên vô lăng và thiết lập tốc độ tối đa.Nhờ trang bị camerra trên kính chắn gió, ISL liên lục theo dõi các biển báo giới hạn tốc độ. Trường hợp tốc độ của người lái cao hơn tốc độ của biển báo thì hệ thống sẽ điều khiển cho xe chạy chậm lại để thấp hơn tốc độ của biển báo.Để giảm tốc độ, Ford không dùng hệ thống phanh mà cắt nguồn cung cấp nhiên liệu vào động cơ.

Khi hết đoạn đường giới hạn tốc độ, ngưới lái có thể tăng tốc lên tốc độ thiết lập. Nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp tốc độ của người lái cao hơn tốc độ của biển báo trước khi thiết lập, nhận diện

Ford cho biết chiếc xe đầu tiên. sẽ được trang bị là chiếc xe S-Max, dòng xe dành riêng cho thị trường Châu Âu

0904 258 269