1/2015 xử phạt ô tô không sang tên chính chủ

Admin gửi lúc

Ô tô của cá nhân, tổ chức nếu chưa sang tên chuyển chủ sẽ bị phạt từ 1-4 triệu đồng. Quy định xử phạt này sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2015.

“Dù chỉ quản lý được hồ sơ và không xác định được số lượng phương tiện chưa chính chủ, nhưng so với số lượng phương tiện mà Hà Nội đang quản lý thì xe đăng ký sang tên chuyển chủ là rất khiêm tốn” - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay.

Theo Trưởng phòng PC67 Hà Nội, thủ tục sang tên chuyển chủ xe rất đơn giản và đã được tuyên truyền, phát tờ khai đến từng khu dân cư, từng hộ dân và hướng dẫn rất cụ thể, thời gian sang tên chuyển chủ cũng rất nhanh chóng.

“Lí do số lượng xe đăng ký sang tên chuyển chủ vẫn ở con số khiêm tốn là do ý thức của người sở hữu phương tiện chưa cao, điều này đồng nghĩa với việc người sở hữu phương tiện vẫn coi nhẹ ý thức trách nhiệm về quyền được bảo vệ tài sản của chính mình. Nếu không thực hiện sang tên chuyển chủ phương tiện thì khi xảy ra tai nạn hay khi cần thiết phải điều tra, chính người sở hữu phương tiện phải chịu thiệt và phiền toái” - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng thông tin thêm, trong thời gian qua, thông qua công tác đăng ký phương tiện đã phát hiện 453 vụ việc có dấu hiệu vi phạm, xác minh trùng vật chứng 96 trường hợp, đục tẩy số máy số khung xe 153 trường hợp, 168 trường hợp sử dụng đăng ký giả, 15 trường hợp xe trộm cắp và làm giả giấy tờ 21 trường hợp…

Việt Hưng 

0904 258 269